Không muốn nguy hại sức khỏe, nam giới tránh cạo râu vào những thời điểm dưới đây.

Râu giúp nam giới giảm bớt các chất độc hại trong không khí khi họ hít vào và các khí độc hại có trong khói thuốc khi họ hút thuốc. Và cạo râu không phải là chuyện to tát trong mắt nam giới. Nhưng cạo râu cũng có nguyên tắc cần tuân theo.
Chức năng sinh sản mạnh của nam giới sẽ kích thích tốc độ phát triển của râu, vì vậy râu cũng liên quan đến sức khỏe của cơ thể. Tốc độ phát triển của râu cũng được dùng để đánh giá xem nam giới có khỏe mạnh hay không.
Nam giới tránh cạo râu vào 2 thời điểm nếu không sẽ nguy hại sức khỏe
Dù cạo râu hàng ngày nhưng chúng ta cũng cần phải chăm sóc râu vào 2 thời điểm: trước khi tập thể dục và trước khi tắm. Không nên cạo râu trong hai thời điểm này, rất có thể các nang lông sẽ bị tổn thương.
Yếu tố nào liên quan đến sự phát triển của râu?
Di truyền: Nếu râu của cha mẹ bạn khỏe hơn thì râu của bạn sẽ mọc nhanh hơn. 
Lối sống: Thói quen sinh hoạt, thức khuya, hút thuốc, uống rượu, ăn cay sẽ khiến nội tiết trong cơ thể nam giới bất thường và làm thay đổi quá trình mọc râu.
Thuốc: Khi mắc bệnh, chúng ta sẽ dùng một số loại thuốc để điều trị. Và tùy vào từng bệnh mà các loại thuốc điều trị cũng khác nhau. Một số loại thuốc có chứa hormone sau khi vào cơ thể người sẽ làm thay đổi bài tiết của cơ thể. Cơ thể có quá nhiều nội tiết tố nam sẽ tạo ra các sợi lông rậm, dày, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của râu.
Lưu ý khi cạo râu
Đầu tiên, bạn hãy rửa mặt sạch để tránh nhiễm trùng da sau khi cạo râu. Trước khi cạo râu, bạn thoa kem cao râu vào các phần cứng nhất của râu để giảm đỏ, sưng hay đau. Sau khi cạo râu, rửa sạch lưỡi dao cạo râu, ngâm vào nước sạch, vớt dao cạo râu ra lau lại bằng cồn, để khô tự nhiên.
Nam giới tránh cạo râu vào 2 thời điểm nếu không sẽ nguy hại sức khỏe
Nếu dùng dao cạo râu bằng điện, bạn hãy dùng dung dịch làm sạch dao cạo chuyên dụng để khử trùng, hoặc dùng bàn chải đầu mềm để làm sạch dao cạo rau và rửa sạch bằng xà phòng và nước ấm.
Ngọc Huyền – Theo sohu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM